0911 808 787

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển và các giá trị cốt lõi

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nổi lên trong 3 năm trở lại đây như một kênh đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư cá nhân không cần quá nhiều vốn. Loại hình này đã phát triển trong thời gian gần đầy nhờ các yếu tố cơ sở hạ tầng được nâng cấp, chính sách phát triển du lịch & giao thông thuận tiện kích cầu giúp bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng thấy rõ. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì, có phải là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả không?

Bất động sản nghỉ dưỡng biển là gì?

Bất động sản biển có tiềm năng phát triển cao

Bất động sản nghỉ dưỡng biển là những bất động sản gồm: biệt thự biển nghỉ dưỡng, nhà phố shophouse biển, căn hộ biển sở hữu lâu dài, condotel, minihotel,… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng ven biển và được bán lại cho các cá nhân, tổ chức. Sau đó, có 2 lựa chọn dành cho nhà đầu tư là: tự kinh doanh hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó (loại hình này thường phổ biến ở Việt Nam). Bất động sản nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời: đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của bạn, thường được gọi là second home.

Các loại hình phổ biến hiện nay trong thị trường BĐS nghỉ dưỡng biển

1. Biệt thự ven biển

Việt Nam sở hữu đường bờ biển dài và đẹp, tiềm năng du lịch cực lớn. Chính vì vậy, bất động sản du lịch ven biển vô cùng phát triển và hứa hẹn nhiều cơ hội sinh lời lớn.

Biệt thự vườn cạnh bờ biển

Các căn biệt thự này được xây dựng ở các thành phố ven biển, thường có thiết kế hài hòa với tự nhiên. Những căn nhà này thường nằm trong một quần thể nghỉ dưỡng và sở hữu vị trí đắc địa bên bãi biển đẹp. Loại hình này cần có số vốn đầu tư lớn, thường từ 15 trở lên, dành cho những nhà đầu tư có tài chính dồi dào. Đây cũng là sản phẩm được nhận định mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

2. Nhà phố Shophouse biển

Đây là loại hình xây dựng nhà phố, chủ yếu với mục đích kinh doanh thương mại nằm trong các quần thể du lịch, phục vụ nhu cầu mua sắm, ăn uống, giải trí,… Với mục đích hình thành các khu kinh tế đêm trong các tổ hợp du lịch, phục vụ trọn vẹn kỳ nghỉ của du khách.

Nhà phố shophouse kinh doanh tại tổ hợp Thanh Long Bay Bình Thuận

Các dãy nhà phố shophouse được các chủ đầu tư xây đồng bộ, tạo cảnh quan. Loại hình này cần số vốn tương đối, vốn nhà đầu tư bỏ ra thường dưới 10 tỷ. Sản phẩm này phục vụ nhu cầu cho thuê kinh doanh tương đối khả quan.

3. Căn hộ biển sở hữu lâu dài và căn hộ khách sạn Condotel

Loại hình Condotel đã tạo được cơn sốt trên thị trường bất động sản du lịch vào thời điểm một vài năm trước. Đây là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn. Những căn hộ Condotel được thiết kế với đầy đủ phòng ngủ, khách, bếp, khu vệ sinh,… Tuy nhiên, loại hình condotel vì được coi như đứa con lai, nên chưa hoàn chỉnh về các thủ tục liên quan.

Loại hình căn hộ biển sở hữu lâu dài sẽ là xu hướng của bất động sản biển trong thời gian tới. Ngoài các thiết kế căn hộ hoàn chỉnh thì với “mục đích đất ở” thì các hành lang pháp lý liên quan đã được đảm bảo 100% cho chủ nhân sở hữu. Với độ khan hiếm vì mang tính chất đất ở ven biển, nên có thể chắc chắn loại hình căn hộ biển sở hữu lâu dài sẽ tạo độ HOT cho dòng bất động sản nghĩ dưỡng biển.

căn hộ wyndham coastCăn hộ sở hữu lâu dài Wyndham Coast chỉ 1,5 tỷ/căn tại biển Kê Gà – Bình Thuận

Những chủ sở hữu căn hộ biển có quyền cho thuê lại hoặc sử dụng cho chính những kỳ nghỉ dưỡng của mình. Các căn hộ này, thường thì sẽ được giao lại cho một đơn vị quản lý và vận hành để thực hiện việc cho khách du lịch thuê lại và chia lợi nhuận.

4. Minihotel

Đây là kiểu khách sạn quy mô nhỏ, thường có từ khoảng 10-100 phòng. Các phòng tại đây được thiết khá tự do, theo cảm hứng hay ý tưởng của chủ sở hữu. Trong một khách sạn có thể có các phòng mang phong cách khác nhau.

Phối cảnh thiết kế minihotel

Loại hình này đa dạng về phân khúc, từ cao cấp, trung cấp đến bình dân. Các Minihotel thường tọa lạc trong khu đô thị hoặc khu vực dân cư.

Giá trị cốt lõi của bất động sản nghỉ dưỡng biển

Mỗi một loại hình bất động sản đều có giá trị cốt lõi của nó, bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đặc thù, ngoài các yếu cơ bản ra thì bất động sản nghỉ dưỡng còn có các giá trị cốt lõi riêng mà không có loại hình nào có.

+ Đầu tư an toàn, bền vững.

Giá trị cốt lõi của dòng bất động sản nghỉ dưỡng biển là đầu tư an toàn, an nhàn, bền vững, là một lựa chọn lý tưởng. Bởi theo dự đoán, năm 2021  là một năm bùng nổ của BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven biển tại các địa phương có thế mạnh về du lịch. Phân khúc này chịu tác động lớn từ tốc độ tăng trưởng du lịch. Tốc độ tăng trưởng du lịch đang rất khả quan, vì thế các dự án BĐS nghỉ dưỡng đang có tính thanh khoản tốt kèm với đó là khả năng sinh lời ổn định, an toàn với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định đến từ chủ đầu tư uy tín. Ví dụ, cam kết mua lại 12% khu nhà phố 2 mặt tiền The Sound thuộc tổ hợp đô thị Thanh Long Bay của chủ đầu tư Nam Group.

+ Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nửa đầu năm 2020 có những bước phát triển mạnh mẽ, tập trung vào các thị trường lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và thị trường còn dư địa tăng trưởng cao như Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Ninh…Đây là những địa điểm có lợi thế du lịch biển rất lớn trên bản đồ Việt Nam và cả châu Á, nhờ đó lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển tại đây được các chuyên gia phân tích dự đoán rằng sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ nhu cầu thị trường và đem về nhiều lợi nhuận hơn nữa cho các nhà đầu tư, đặc biệt là thị trường tiềm năng như Bình Thuận.

+ An nhàn trong kinh doanh


Chủ sở hữu các dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển hoàn toàn không phải lo lắng các vấn đề liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì căn hộ, shop, villa,…. bởi việc này đã có các đơn vị quản lý dự án cùng chủ đầu tư hợp tác vận hành. Chủ đầu tư dự án sẽ bắt tay với những đơn vị quản lý vận hành uy tín để đảm bảo dòng tiền khai thác cho thuê khi dự án đi vào vận hành. Đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp các sản phẩm của nhà đầu tư đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững, sinh lời đều đặn. Ví như chủ đầu tư Nam Group đã xây dựng cùng các đơn vị hàng đầu thế giới như Wyndham, JLL, H2O,… tạo thành chuỗi cung ứng, quản lý và vận hành Dự án Thanh Long Bay tại vùng biển Bình Thuận, tạo ra kỳ nghỉ trọn vẹn, trải nhiệm hoàn hảo đến từng phút giây cho khách hàng. Đây là một sản phẩm có quy mô lên đến 120 hecta, và sở hữu bờ biển đẹp, có chiều dài lên đến 2km tại vịnh Hòn Lan.

Quý khách có nhu cầu tư vấn thêm thông tin sản phẩm tại dự án Thanh Long Bay, có thể liên hệ trực tiếp: 0911.80.8787 hoặc đăng ký theo mẫu bên dưới. Cảm ơn quý khách!

  datcuchi.vn

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Quý khách hàng vui lòng điền nội dung theo mẫu bên dưới!

   .
   .
   .
   .