0911 808 787

Giá đất Củ Chi sẽ ra sao trước thông tin sắp đón dòng vốn khủng?

Giá đất Củ Chi sẽ ra sao khi dự kiến sẽ có 55 dự án với tổng vốn đầu tư gần 300.000 tỷ đồng được kêu gọi đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn. Vừa qua, hội nghị kêu gọi xúc tiến đầu tư trong thời gian tới đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự trủ trì của các cơ quan có thẩm quyền.

Giá đất Củ Chi sẽ ra sao trong thời gian tới

Theo Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM, đơn vị này sắp tổ chức Hội nghị dự kiến kêu gọi đầu tư vào 55 dự án ở huyện Củ Chi và Hóc Môn với tổng mức đầu tư hơn 285.000 tỷ đồng (tương đương 12,4 tỷ USD). Các dự án bao gồm: Hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và văn hóa – thể thao. Dự kiến chủ trì hội nghị là Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi.

Theo Kế hoạch xây dựng đề án đầu tư các huyện thành quận (hoặc thành phố thuộc TPHCM) giai đoạn 2021 – 2030 do UBND TP HCM vừa ban hành, các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè sẽ thành quận (hoặc thành phố thuộc thành phố) trước năm 2025; huyện Củ Chi và Cần Giờ thành quận trong giai đoạn 2025 – 2030. Thông tin này đã khiến giá đất tại các khu vực nói trên đồng loạt biến động mạnh trong thời gian vừa qua.

Tốc độ tăng trưởng bất động sản TPHCM

Khảo sát của DKRA Vietnam cho thấy, giá bán bất động sản tại các huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi và Bình Chánh trong tháng 3/2021 đã tăng trung bình 1-5% so với trước Tết.

Trong đó, Cần Giờ là điểm nóng tăng giá bất động sản so với 4 huyện còn lại khi đất thổ cư tại một số trục đường lớn ở thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa được rao bán với giá 17 – 55 triệu đồng/m2.

Địa phương có mức biến động giá cao thứ 2 là huyện Nhà Bè. So với cuối năm 2020, giá bán đất nền dự án tại đây trung bình là 16 – 55 triệu đồng/m2, tăng 3 – 5%.

Đất củ chi sẽ tăng trưởng mạnh

Giá bán bất động sản tại huyện Hóc Môn đứng thứ 3 trong danh sách này. Đất thổ cư một số trục đường lớn ở hai xã Xuân Thới Thượng và Đông Thạnh được rao bán ở mức 20 – 45 triệu đồng/m2, tăng 2 – 5% so với cuối năm ngoái.

Huyện Bình Chánh có giá bán đất nền dự án dao động 20 – 92 triệu đồng/m2. Nhiều nơi ở huyện vùng ven này không có biến động giá bán, tuy nhiên vẫn có một số nơi tăng đến 5% so với hồi cuối năm 2020.

Ở huyện Củ Chi, đất thổ cư tại một số trục đường lớn ở Thị trấn Củ Chi và xã Tân Phú Trung có giá 17 – 56 triệu đồng/m2, tăng 3% so với cuối năm trước. Đặc biệt là khu vực tiếp giáp gần với trung tâm TPHCM như các xã Bình Mỹ, xã Tân Thạnh Đông thì tốc độ tăng trưởng là khá cao. Các dự án đất nền thổ cư trên đường Võ Văn Bích nằm giữa 2 xã này đã có mức trên dưới 20 triệu đồng/m2. Nổi bật nhất có thể kể đến vài dự án đẹp như The Residence 1, The Residence 3 với hạ tầng đồng bộ, sở hữu vị trí đẹp trên mặt tiền đường lớn.

Giá đất Củ Chi sẽ ra sao trong thời gian tới?

Theo thống kê từ chuyên trang Chợ Tốt Nhà, huyện Củ Chi có lượng tìm kiếm thông tin đất nền đứng đầu ở TP HCM từ tháng 2/2022 đến nay, luôn ở mức cao gấp đôi khu vực quận 9 cũ của TP Thủ Đức. Thị trường Tây Bắc đang có được sự quan tâm và đổ dòng tiền về của hàng loạt tập đoàn bất động sản lớn có uy tín như Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh Corp,….

Theo dự báo của chuyên gia phân tích VNDirect, giá đất tại các vùng lân cận TP HCM sẽ tiếp tục tăng ấn tượng trong 2022. Việc mở rộng đường cao tốc đến khu vực phía Tây và ven biển với các dự án hạ tầng đang triển khai như cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Ngoài ra, đề xuất thành lập thành phố Củ Chi,thành phố Cần Giờ, thành phố Bình Chánh sẽ làm cho giá đất Củ Chi có động lực tăng trưởng.Song song với chuyển các huyện Hóc Môn, Nhà Bè lên quận sẽ tiếp tục thúc đẩy giá đất tại các khu vực này tăng nhanh trong thời gian tới.

Kết lại, xu hướng đầu tư đất vùng ven trong thời gian tới sẽ là tất yếu, phù hợp nhiều yếu tố. Vùng trũng đất Củ Chi được dự đoán sẽ thu hút lượng lớn dòng tiền đầu tư đỏ vào nơi đây.

datcuchi.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng điền nội dung theo mẫu bên dưới!

    .
    .
    .
    .
    LẤY MÃ TẢI: ...