0911 808 787

Phân lô bán nền là như thế nào?

Phân lô bán nền là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực hoạt động kinh danh bất động sản. Theo như quy định của pháp luật thì việc phân lô bán nền chính là tách thửa đất đai để chuyển nhượng cho cá nhân, tổ chức khác. Tuy nhiên, trong thực tế thì phân lô bán nền được hiểu là việc tách thửa đất đai trong các dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng của các chủ đầu tư chứ không chỉ các trường hợp tách thửa theo quy định của Luật Đất Đai. 

Phân lô bán nền

Ưu điểm của phân lô bán nền

Ưu điểm lớn nhất của phân lô bán nền là giá thành sản phẩm sẽ cạnh tranh. Nhà đầu tư sẽ bỏ ra chi phí không quá lớn để sở hữu một nền đất được tách thửa riêng và đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ. Trong bối cảnh dân số ngày càng phát triển thì các khu vực thu hút dân cư sẽ hình thành nên các khu dân cư mới, được sự phê duyệt phù hợp với mục đích sử dụng đất tại địa phương.

Hiện nay các vùng ven của các khu đô thị lớn là điểm đến lý tưởng cho hoạt động phân lô tách thửa của các chủ đầu tư. Nhu cầu giãn dân cùng với nhu cầu sở hữu cho riêng mình một bất động sản liền thổ sẽ khớp với nhau nhanh chóng tại loại hình phân lô bán nền. Loại hình này phù hợp với nhiều loại hình đầu tư đa dạng từ lướt sóng đến đầu tư dài hạn, xây dựng để ở hoặc cho thuê.

Hạ tầng phân lô bán nền rất quan trọng

Nhược điểm của phân lô bán nền

Phân lô bán nền tiềm ẩn khá nhiều rủi ro trước tình trạng nhiều dự án được thực hiện trái phép. Việc phân lô bán nền có nhược điểm rất lớn đó là các dự án ma, chưa đủ điều kiện hình thành nhưng chủ đầu tư vấn tiến hành thu tiền của khách hàng. Trong trường hợp xấu nhất, người mua rất khó trong việc lấy lại tiền hoặc có nguy cơ mất đi số tiền đã thanh toán. 

Một rủi ro lớn nữa là khách hàng có thể giao dịch với những bất động sản không chính chủ, chủ đầu tư không phải là chủ thể chính thức của thửa đất. Các hợp đồng đã ký với các đối tượng không chính chủ, không được ủy quyền hợp pháp sẽ không có giá trị pháp lý khi xảy ra tranh chấp và thưa kiện.

Cần tìm hiểu gì khi chọn mua đất dự án phân lô bán nền

Về pháp lý, khách hàng cần chủ động tìm hiểu các thông tin liên quan đến dự án và thửa đất như:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất được lập dự án, hay còn gọi là sổ tổng.
 • Giấy chấp thuận đầu tư cơ sở hạ tầng trên thửa đất được lập quy hoạch.
 • Bản vẽ quy hoạch chi tiết 1/500 được cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Văn bản nghiệm thu cơ sở hạ tầng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
 • Các giấy tờ, quyết định khác có liên quan đến dự án (nếu có) như đánh giá tác động môi trường, cải tạo kênh rạch, văn bản đấu nối hạ tầng,..

Về cơ sở hạ tầng, khách hàng nên nghiên cữu chọn lựa những đơn vị chủ đầu tư có vài sản phẩm hình thành tại khu vực để đối chiếu và so sánh các sản phẩm họ làm ra. Và quan trọng nhất là xem hạ tầng có được thi công đúng với 1/500 đã được phê duyệt quy hoạch hay không.

Về giá thì khách hàng nên cân nhắc đến các yếu tố cấu thành. Vì cứ không phải giá rẻ sẽ mang lại lợi nhuận nhanh chóng, vì các sản phẩm rẻ thường không có vị trí đẹp, xa hoặc sâu bên trong. Khách hàng hãy lựa chọn những sản phẩm gần khu vực có dân cư tương đối, hoặc có tiềm năng phát triển mạnh về giao thông trong tương lai.

Khu vực nào của TPHCM đang phát triển phân lô bán nền

Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị hiện đại bậc nhất phía Nam Việt Nam và thu hút lượng lớn dân cư sinh sống và làm việc. Đi đôi với đó là nhu cầu sở hữu bất động sản luôn ở mức cao. Đất chật, người đông, giá trị bất động sản tại trung tâm TPHCM có giá trị lớn. Nên nhu cầu mua bất động sản vùng ven trở nên thịnh hành và cấp thiết.

Nắm được xu hướng đấy, các chủ đầu tư vừa và nhỏ lựa chọn các thị trường tiềm năng là Quận 12, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh để thực hiện phân lô tách thửa. Và hiện nay, huyện Củ Chi là khu vực nóng nhất về phân lô bán nền với các dự án hình thành khu dân cư mới tại hầu hết các xã. Đặc biệt nhất phải kể đến các xã liền kề Hóc Môn và Quận 12 là xã Bình Mỹ và xã Tân Thạnh Đông.

Nằm ngay cửa ngõ ra vào thành phố Hồ Chí Minh và kết nối nhanh chóng đến thành phố Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương. Bình Mỹ và Tân Thạnh Đông trở nên nổi trội với của ngõ vàng là trục đường Võ Văn Bích, đường Hà Duy Phiên, đường Tỉnh lộ 15. Ngoài ra, đây cũng là khu vực đi ngang của đường Vành đai 3 TPHCM và tiếp giáp với cao tốc TPHCM – Mộc Bài.

Với giá bán một nền đất hơn 80 m2 chỉ khoảng 1,6 – 2 tỷ đồng thì đây được xem là phân khúc quá xứng đáng để đầu tư cho cả ngắn hạn và dài hạn. Hơn nữa, đường Võ Văn Bích đã được điều chỉnh dọc 2 bên đường sang mục đích sử dụng đất là đất ở, hình thành các khu dân cư mới. Khu vực này nhanh chóng sẽ thu hút được dân cư về sinh sống, phù hợp với định hướng và chủ trương của UBND huyện Củ Chi.

datcuchi.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng điền nội dung theo mẫu bên dưới!

  .
  .
  .
  .
  LẤY MÃ TẢI: ...