0911 808 787

Đường Vành đai 3 TPHCM và các tỉnh thành lân cận

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với cốt lõi là Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành vệ tinh xung quanh luôn được xác định là vùng quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội của cả nước. Đây là khu vực đang hội tụ những lợi thế vượt trội và có những điều kiện để phát triển công nghiệp dịch vụ.

Kết nối vành đai TPHCM

Nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc liên kết vùng, trong những năm qua thì Đảng và ngành Giao thông vận tải đã tích cực đổi mới, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường Vành đai liên kết được đầu tư xây dựng với số vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng và gấp rút đẩy nhanh tiến độ để đồng bộ với nhau và đưa vào khai thác. Trong đó, nổi trội nhất là tuyến đường Vành đai 3 kết nối TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Các đoạn thành phần của đường Vành đai 3

Theo quy hoạch chi tiết, đường Vành đai 3 có hành trình đi qua 4 địa phương chính là TPHCM, Long An, Bình Dương và Đồng Nai. Chiều dài toàn tuyến là 90 km, trong đó có hơn 70 km phải thực hiện xây dựng mới. Về cơ bản, tuyến đường Vành đai 3 sẽ được chia thành 4 phân đoạn thi công như sau:

Toàn tuyến đường Vành đai 3 với 4 đoạn

 • Đoạn 1: Từ Nhơn Trạch đến Tân Vạn

Đoạn vành đai 3 từ Nhơn Trạch đến Tân Vạn đi ngang qua Quận 9 của TPHCM và có chiều dài 34,3 km. Dự án lại được chia thành 2 đoạn: Giai đoạn 1 gồm thành phần là 1A và 1B. và giai đoạn 2 gồm thành phần 2A và 2B.

Đoạn thành phần 1A dài 8,75 km đi từ tỉnh lộ 25B đến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. 

Đoạn thành phần 1B dài 8.96 km đi từ cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đến nút giao Thủ Đức trên Xa lộ Hà Nội.

Đoạn thành phần 2A dài 5,39 km đi từ cao tốc Bến Lức – Long Thành đến tỉnh lộ 25B.

Đoạn thành phần 2B dài 11,2 km đi từ nút giao Lê Văn Việt đến nút giao Tân Vạn.

 • Đoạn 2: Từ Tân Vạn đến Bình Chuẩn

Đoạn Vành đai 3 từ Tân Vạnh đến Bình Chuẩn có lý trình trùng với cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn của tỉnh Bình Dương, đã được đầu tư hoàn thiện và đi vào khai thác. Quy hoạch thuộc loại chuẩn cao tốc 6 – 8 làn xe, chuẩn hạng A.

Điểm đầu của đoạn 2 bắt đầu từ điểm đầu giao cắt Quốc lộ 1A tại khu vực Tân Vạn, đi qua thành phố Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một và vượt sông Sài Gòn.

Điểm cuối của đoạn 2 cách cảng Bà Lụa hiện tại khoảng 500m về phía hạ lưu, dự án sẽ xây dựng cầu Bình Gởi mới vượt sông Sài Gòn. 

 • Đoạn 3: Từ Bình Chuẩn đến Quốc lộ 22

Đoạn Vành đai 3 TPHCM từ Bình Chuẩn đến Quốc lộ 22 dài 19,1 km đi qua chủ yếu là địa phận TPHCM và một phần tỉnh Bình Dương. Dự kiến tổng mức đầu tư của đoạn 3 TPHCM lên đến hơn 10.000 tỷ đồng và đang được gấp rút triển khai giải phóng mặt bằng để bàn giao thi công trong năm 2022.

Đoạn 3 đường Vành đai 3 TPHCM

Điểm đầu của đoạn 3 cách cảng Bà Lụa 500m và điểm cuối giao Quốc lộ 22 tại khu công nghiệp Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

 • Đoạn 4: Từ Quốc lộ 22 đến Bến Lức

Đoạn Vành đai 3 từ Quốc lộ 22 đến Bến Lức có chiều dài 28,9 km  đia qua địa bàn TPHCM và tỉnh Long An.

Điểm đầu của Đoạn 4 là Quốc lộ 22,  đi song song kênh An Hạ qua khu công nghiệp Mỹ Yên – Tân Bửu.

Điểm cuối của đoạn 4 là nút giao với cao tốc TPHCM – Trung Lương và cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Bất động sản nơi đâu hưởng lợi nhiều nhất từ Vành Đai 3?

Cùng với việc hình thành liên kết tuyến Vành đai 3 thì giá trị bất dộng sản tất cả các khu vực có tuyến đường qua đều có khởi sắc. Nỏi bật nhất phải kể đến khu vực TPHCM có Quận 9, Củ Chi; Long An có Bến Lức, Đức Hòa; Đồng Nai có Long Thành, Biên Hòa; Bình Dương có Mỹ Phước, Bàu Bàng,…

Riêng khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì nổi bật nhất Quận 9 với sự xuất hiện của siêu đô thị như Vinhomes Central Park của chủ đầu tư VinGroup. Một siêu đô thị được hình thành với giá trị tạo ra sự khác biệt cho cả thị trường khu Đông và thậm chí cạnh tranh sòng phẳng các vùng trung tâm của Thành Phố Thủ Đức

Còn khu vực Củ Chi, Hóc Môn thì giá đất hiện nay đã có sự thay đổi khác biệt rõ rệt trong năm 2021. Giá đất trồng cây hằng năm khu vực xã Bình Mỹ, xã Tân Thạnh Đông là những nơi có đường Vành đai 3 cắt ngang đã giao dịch ở mức 5 – 6 triệu/m2 cho các thửa phía trong. Giá bán đất nền thổ cư cũng đã có bước đột phá mới khi giao dịch ở ngưỡng 1,6 – 2 tỷ đồng/ nền 80 – 100 m2. Đặc biệt hơn nữa là tại các cung đường hiện hữu giao với Vành đai 3 như Võ Văn Bích, Hà Duy Phiên, Tỉnh lộ 15 thì giá trị lô đất còn cao hơn nữa.

Đường Võ Văn Bích

Đơn cử như đường Võ Văn Bích hiện hữu kết nối giao thương từ Hóc Môn về khu công nghiệp Đông Nam khu vực Bình Dương cực kỳ sầm uất. Đường có lộ giới hiện tại là 20m nhưng quy hoạch mở rộng đến 40 m và cắt ngang đường Vành đai 3 TPHCM. Trục đường được định hướng quy hoạch khu dân cư mới nên rất nhiều dự án đất nền phân lô được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện diện nơi đây trong mấy năm qua. Nổi bật nhất là chủ đầu tư Kim Tâm Hải với chuỗi sản phẩm The Residence được đánh giá tốt bậc nhất về hạ tầng, cơ sở giao thông. Xuất sắc nhất chính là dự án The Residence 3 với quy mô hơn 2 hecta tọa lạc ngay 2 mặt tiền đường Võ Văn Bích và Vành đai 3. Mặt còn lại là bờ kênh xanh mát được cải tạo nạo vét và làm bờ kè kiên cố.

Quý khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm đầu tư cũng như an cư tại Củ Chi và nằm bắt hạ tầng Vành đai 3 có thể tham khảo tư vấn tại datcuchi.vn bằng cách liên hệ trực tiếp hotline 0911 80 8787 hoặc để lại nhu cầu cần tư vấn!

Datcuchi.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng điền nội dung theo mẫu bên dưới!

  .
  .
  .
  .
  LẤY MÃ TẢI: ...