0911 808 787

Mua đất Củ Chi khu vực nào để đón cao tốc TPHCM – Mộc Bài?

Đất Củ Chi trong những ngày qua đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ những nhà đầu tư. Việc thông tin cao tốc TPHCM – Mộc Bài được thông qua đã khiến cho thị trường bất động sản Củ Chi trở nên cực kỳ sôi động. Nhưng chọn lựa mua đất khu vực nào để hiệu quả đầu tư được tốt nhất là câu hỏi được đặt ra đáng để cân nhắc? 

Thông tin phê duyệt cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Sáng ngày 18/10/2021, tại kỳ họp hội đồng nhân dân TPHCM thứ 3 khóa X, Phó chủ tịch UBND TPHCM là ông Lê Hòa Bình đã trình tờ trình của UBND thành phố đề nghị xem xét thực hiện xây dựng đường cao tốc TPHCM – Mộc Bài. Dự án cao tốc nhằm giải quyết  nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và giảm tải cho trục đường Quốc lộ 22. Tuyến cao tốc sẽ kết nối các trung tâm kinh tế, các đô thị trọng điểm, kết nối cửa khẩu giao thương với khu vực ASEAN.

Cao tốc TPHCM - Mộc Bài

Dự án nằm trên địa bàn TPHCM và tỉnh Tây Ninh, bắt đầu từ đường Vành đai 3 và đoạn cuối kết nối vào Quốc lộ 22 khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Chiều dài toàn tuyến cao tốc khoảng 50 km, trong đó có 23,7 km thuộc địa phận TPHCM và 26,3 km thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh. Tuyến đường có mặt cắt ngang đoạn qua địa bàn TPHCM là 8 làn xe, đoạn qua địa bàn tỉnh Tây Ninh là 6 làn xe.

Cũng tại kỳ đại hội, vào sáng ngày 19/10/2021, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc TPHCM – Mộc Bài. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 15.900 tỷ đồng và thực hiện từ năm 2021 – 2025. Trong đó, chi phí xây dựng là 5.400 tỷ đồng, hơn 1.800 tỷ đồng chi phí quản lý dự án, tư vấn đầu tư và lãi vay, 7.400 tỷ đồng là chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư.

Đầu tư đất Củ Chi khu vực nào để sinh lợi tốt nhất

Như thông tin đã được công bố thì điểm bắt đầu của cao tốc TPHCM – Mộc Bài bắt đầu từ nút giao đường Vành đai 3 TPHCM. Vậy điểm giao này nằm ở đâu và xung quanh đó có những gì?

Đường vành đai TPHCM

Theo datcuchi.vn thì đầu vào cao tốc sẽ nằm tại điểm giao Vành đai 3 – Tỉnh lộ 15, thuộc địa bàn xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Đây là khu vực tiếp giáp với Hóc Môn qua hướng cầu Sáng, đường Đỗ Văn Dậy đi lên Tỉnh lộ 15 và chỉ cách chợ Hóc Môn khoảng 5 km. Đường Vành đai 3 TPHCM cũng đã được khởi công vào giữa năm 2020 và đi qua các xã Bình Mỹ, Tân Thạnh Đông của huyện Củ Chi.

Mua đất Củ Chi khu vực nào để đón cao tốc TPHCM - Mộc Bài?

Hiện nay khu vực này có một số đường giao thông quan trọng như Tỉnh lộ 15, đường Võ Văn Bích, đường Bình Mỹ, đường Hà Duy Phiên. Đây cũng là khu vực kết nối nhanh chóng đến thành phố Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương qua hướng cầu Phú Cường. Khu vực có dân cư đông đúc và hiện hữu từ lâu đời và cũng đang được chủ trương hình thành khu đô thị mới thu hút thêm dân cư. Từ nơi đây thuận tiện di chuyển về huyện Hóc Môn, quận 12, quận Gò Vấp theo 2 hướng là Đỗ Văn Dậy và hướng cầu Rạch Tra – Lê Văn Khương.

Thị trường bất động sản khu vực xung quanh lối vào cao tốc đã nhộn nhịp từ trước với nhiều nhà đầu tư gom đất quy mô lớn. Một số chủ đầu tư đã triển khai phân lô theo quy hoạch khu dân cư mới và mở bán rất thành công. Loại hình chủ yếu là đất nền có thổ cư với quy mô 50 – 150 nền và diện tích nền đất dao động từ 80 m2 cho đến hơn 100 m2. Ngoài ra, còn có một số loại hình phân lô từ 500 m2 trở lên hướng đến phân khúc xây dựng nhà vườn sinh thái. Song song với đó là nhu cầu đầu tư đất dân với diện tích lớn, song quỹ đất không còn nhiều.

Đất nền là sản phẩm được quan tâm

Hiện nay các nhà đầu tư vừa và nhỏ nếu muốn bắt cơ hội thị trường Củ Chi thì nên lựa chọn phân khúc đất nền tại 2 xã Bình Mỹ và Tân Thạnh Đông. Cùng với cao tốc thì xu hướng giãn dân tại trung tâm thành phố bắt buộc phải di chuyển về phía Củ Chi. Giá đất thổ cư còn tương đối rẻ, vào khoảng 1,5 ~ 2 tỷ đồng cho một lô đất đươc đầu tư hệ thống hạ tầng đường nhựa, điện nước bài bản. Nổi bật nhất là trục đường Võ Văn Bích, với lợi thế cắt ngang đường Vành đai 3 và chỉ cách nút giao cao tốc 500m. Hàng loạt dự án đất nền thổ cư được hình thành và thu hút dân cư về sinh sống, chẳng hạn như dự án The Residence 1, The Residence 2, Bình Mỹ Garden, Bình Mỹ Riverside, Osaka Garden,…

Khách hàng muốn tìm hiểu rõ về phân khúc đất nền thổ cư tại Củ Chi có thể liên hệ admin datcuchi.vn qua hotline 0911808787 hoặc để lại thông tin trên website. Datcuchi.vn xin hân hạnh được đồng hành cùng các nhà đầu tư.

datcuchi.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng điền nội dung theo mẫu bên dưới!

    .
    .
    .
    .
    LẤY MÃ TẢI: ...