0911 808 787

Tại sao đất Củ Chi sẽ biến thành đất vàng?

Huyện Củ Chi là một huyện ngoại thành nằm về phía Tây Bắc của TP Hồ Chí Minh. Địa thế Củ Chi nằm trên một vùng đất chuyển tiếp từ vùng đất cao của núi rừng miền đông nam bộ xuống vùng đất thấp của đồng bằng Sông Cửu Long.

Về vị trí địa lý Củ Chi

Củ Chi nằm giữa sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ Đông , có đường giao thông giao lưu với các tỉnh miền đông và Tây Nam bộ.

Huyện Củ Chi hiện có diện tích khoảng 43.000 ha, chiếm gần 25% diện tích đất ngoại thành và là huyện có diện tích đất lớn thứ hai của TP (sau huyện Cần Giờ), trong đó đất ở chiếm gần 15% diện tích đất tự nhiên, còn lại là đất nông, công nghiệp và các loại đất chuyên dùng khác.

cao tốc TPHCM - Mộc BàiTuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bài nhiều kỳ vọng

Qui hoạch phát triển vùng đất Củ Chi anh hùng

Theo quy hoạch, huyện Củ Chi trong tương lai sẽ là đô thị vệ tinh cửa ngõ của Thành phố, nối liền với tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Long An bằng hệ thống giao thông đường bộ hiện đại. Đồng thời đây cũng là trung tâm lương thực – thực phẩm và công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của toàn Thành phố.

Theo định hướng phát triển dân cư đến năm 2030, dân số huyện sẽ tăng 1,5 triệu người, tập trung ở các cụm đô thị là thị trấn Củ Chi, Tân Quy, Phú Hòa Đông, Tân Phú Trung, Tân Thạnh ĐôngBình Mỹ.

Phát triển 6 cụm đô thị tập trung

Trong 21 xã, thị trấn của Củ Chi, mạng lưới đô thị sẽ tập trung như sau:

 • Thị trấn Củ Chi sẽ là đô thị trung tâm của liên xã Tân An Hội, Tân Thông Hội, Tân Phú Trung, Phước Vĩnh An với diện tích trên 450 ha.
 • Cụm đô thị Tân Quy có diện tích 100 ha là trung tâm các xã Trung An, Bình Mỹ, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây và Hòa Phú.
 • Cụm đô thị Phú Hòa Đông gồm liên xã Phú Hòa Đông, Nhuận Đức, Phạm Văn Cội với khoảng 80 ha.
 • Cụm đô thị – công nghiệp Tân Phú Trung khoảng 80 ha.
 • Cụm đô thị, khu dân cư mới Tân Thạnh Đông – Bình Mỹ gồm liên xã Tân Thạnh Đông và xã Bình Mỹ với diện tích hơn 200 ha.

Tại sao nên đầu tư vào đất Củ Chi?

Khoảng vài năm tới, giá bất động sản trên địa bàn Củ Chi sẽ tăng lên gấp 10 lần so với giá hiện nay. Và đến năm 2035 thì môi trường sống, môi trường xã hội và hạ tầng xã hội tại huyện Củ Chi sẽ trở thành một khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu, hiện đại và đẳng cấp. Vì Củ Chi đã hội đủ những yếu tố đầu vào, vấn đề còn lại là cần có những tư tưởng lớn.

Tại sao đất Củ Chi sẽ biến thành đất vàng

Nút giao thông An Sương vừa hoàn thành nhánh hầm chui thứ 2

Sau đây là những lý do nên đầu tư vào đất Củ Chi:

Thứ nhất:

Củ Chi là vùng đất cao, nền ổn định nên chi phí xây dựng không tốn kém nhiều, phù hợp với thu nhập của người dân đặc biệt trong giai đoạn đầu.

Hiện nay, giao thông thuận lợi vì có trục đường Xuyên Á đi qua và Tỉnh lộ 8. Đi về các tỉnh miền Tây rất thuận lợi. Từ Củ Chi đi qua Bình Dương ra Vũng Tàu, Phan Thiết thông qua đường Vành đai 3 đang đốc thúc kế hoạch triển khai để hoàn thành liên kết vùng.

Thứ hai:

Về dân số, theo chủ trương và kế hoạch do UBND Củ Chi trình bày trong cuộc gặp gần nhất với lãnh đạo TPHCM thì qui mô dân số đến 2025 sẽ nâng lên con số hàng triệu người. Củ Chi cũng sẽ thu hút thêm hàng triệu dân nhập cư đến an cư và làm việc trong tương lai gần.

Thứ ba:

Dự kiến sẽ có khoảng 30 trường Đại Học dời về Củ Chi và mỗi trường sẽ cần khoảng 10 đến 30ha đất. Đồng thời với điều đó sẽ có khoảng 30 bệnh viện với qui mô lớn nhỏ khác nhau sẽ được xây dựng mới tại Củ Chi và chỉ có Củ Chi mới đủ diện tích “đất sạch” với cảnh quan phong thủy phù hợp với người Á Đông và tiêu chuẩn quốc tế.

Thứ tư:

Kết nối giao thông hạ tầng được đầu tư mới và mở rộng các tuyến giao thông huyết mạch.

 • Đường Xuyên Á chuẩn bị khởi công mở rộng 120m. Nút giao thông An Sương đã hoàn tất hầm chui, thông xe tháng 3/2020 là một điểm nhấn giúp rút ngắn lộ trình từ Củ Chi về trung tâm Thành phố.
 • Đường Tô Ký mở rộng đã hoàn tất thì không chỉ riêng huyện Hóc Môn được hưởng lợi, mà Củ Chi cũng gián tiếp rút ngắn kết nối với quận Gò Vấp.
 • Tỉnh lộ 9 đã thông suốt toàn tuyến từ quận 12, qua Hóc Môn và Củ Chi về TP Thủ Dầu Một của Bình Dương.
 • Đường Vài đai 3 đoạn TPHCM đang rốt ráo khởi công vào Qúy 3/2021 và sẽ sớm đi vào hoạt động, kết nối Long An – Bình Dương – Đồng Nai.
 • Tuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bài dự kiến đi vào hoạt động từ 2025, kích thích giao thương vùng kinh tế trọng điểm Tây Ninh và xa hơn là các nước trong khu vực.
 • Đại lộ ven Sông dọc sông Sài Gòn từ Bình Thạnh về tới địa đạo Củ Chi là công trình tiêu điểm trong thời gian tới…

vanh dai 3 TPHCM - Tại sao đất Củ Chi sẽ biến thành đất vàng

Muốn phát triển giao thông phải đi trước một bước.

Khu vực nào đang giao dịch đất nền thổ cư sôi động nhất Củ Chi?

Tình tới thời điểm đầu năm 2021, đất Củ Chi đang sôi động ở phân khúc đất vườn và đất sổ đổ phân lô có thổ cư xây dựng khu dân cư mới. Trong đó, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của huyện Củ Chi, sôi động nhất phải kể đến khu vực xã Bình Mỹ, xã Tân Thạnh Đông, mà nổi trội nhất là trục đường Võ Văn Bíchđường Bình Mỹ. Có thể kể đến hàng loạt dự án dân cư dọc đường Võ Văn Bích như: Green City, Era Park, Dự án The Residence 1, The Residence 2, Future Center, Osaka Garden, The Residence 3, Bình Mỹ Garden, Bình Mỹ Riverside, The Residence 4, KDC Phát Tài, Phoenix City, KDC Kim Phong… và hàng loạt dự án phân lô qui mô nhỏ khác nữa.

Trong số các khu dân cư mới này, có nơi đã có khá nhiều cư dân mới tiến hành xây nhà, ổn định cuộc sống, phù hợp tính chất “tạo thị”, hướng đến phát triển đô thị thông minh của huyện Củ Chi.

Quý khách có nhu cầu mua hoặc ký gửi đất nền sổ đỏ thổ cư tại Củ Chi, có thể liên hệ trực tiếp: 0911.80.8787 hoặc đăng ký theo mẫu bên dưới. Cảm ơn quý khách!

  datcuchi.vn

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Quý khách hàng vui lòng điền nội dung theo mẫu bên dưới!

   .
   .
   .
   .